Bởi Phạm Thái Học Phần Mềm , 21/09/2011

Onekey Ghost 6.5.11.138

Onekey ghost là một ứng dụng giúp bạn thực hiện ghost ngay cả trong hệ điều hành windows mà không cần phải vào môi trường dos vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Đây thực chất là ghost for DOS, sau khi chạy One-ghost trên giao diện windows, chương trình sẽ thêm vào tập tin boot.ini một dòng lệnh tương đương với việc bạn thực hiện nó trong DOS.

Hướng dẫn: Sau khi giản nén ra và cho chạy chương trình ( tương thích cả Xp , Vista, Windows 7), giao diện làm việc rất đơn giản và dễ sử dụng.

  • Restore: Chọn mục này để phục hồi lại file .gho đã được backup trước đó ( chọn Open và tìm đến nơi chưa file ghost và nhấn Yes).
  • Backup: Sao lưu lại windows ( Ghost) , bạn click vào nút Advanced để sử dụng các tính năng phần mềm được chi tiết hơn, nó sẽ có thêm vài chức năng ở mục More, tại đây bạn có thể đặt password cho file ghost, chế độ nén ….. Cuối cùng nhấn YES để thực thi.
  • Ghost32: Ghost ngay trên window (yêu cầu phải có file ghost32.exe trong máy tải tại file đính kèm).
  • Install: tùy chỉnh cho cách thức ghost.

Kinh Nghiệm :

  1. Đây là một công cụ rất hữu ích dành cho bạn nào mới làm quen với máy tính, ưu điẻm phần mềm này là dễ sử dụng. Nhưng nó ko sử dụng được trên DOS nên đó cũng là một nhược điểm lớn.  Bạn có thể sử dụng  HDD  boot ở bài viết trước để phục hồi lại windows ngay trong dos khi gặp sự cố.
  2. Cái Ghost 32 khi nào bạn có file Ghost32.exe thì sẽ dùng nó để sao lưu ngay trong win (chứ không khôi phục phân vùng đang dùng trong win đâu nhé).
  3. Còn install thì đơn giản là nó sẽ tạo ra cái menu có tên One key ghost vào menu khởi động pc để có thể tuỳ biến sao lưu và khôi phục nhanh gọn đó mà như menu ghost bình thường thôi mà chỉ có điều cái này không có gì quan ngại khi ổ C của bạn đang dùng định dạng là NTFS cả vì nó dùng được trên mọi định dạng
Xem thêm:   Hamster Free Audio Converter - Chuyễn Đổi Audio Mạnh Mẽ

   

Bình luận

30 comments
thaohan
thaohan

Chạy Onekey ghost 6.5.11.138 thử cả chục lần rồi mà vẫn chẳng ghost được. Buồn quá. Có ai giúp mình với không? Cảm ơn nhiều.

Nhơng khi chạy Onaiekey để ý giao diện có hơi khác:

Drivers  No.       Act.   Label      Size             FreeSize

C:           1:2         A                      144GB        116GB

D:           1:1                System    0.1GB         0.1GB

E:            1:3                                20GB           120GB

=> Khi Backup chọn "Yes" vẫn báo lỗi "your system disk 1:2 may be error in DOS"

thaohan
thaohan

Chạy Onekey ghost 6.5.11.138 thử cả chục lần rồi mà vẫn chẳng ghost được. Buồn quá. Có ai giúp mình với không? Cảm ơn nhiều. Nhơng khi chạy Onaiekey để ý giao diện có hơi khác: Drivers  No.       Act.   Label      Size             FreeSize C:           1:2         A                      144GB        116GB D:           1:1                System    0.1GB         0.1GB E:            1:3                                20GB           120GB => Khi Backup chọn "Yes" vẫn báo lỗi "your system disk 1:2 may be error in DOS"

thaohan
thaohan

Chạy OneKey Ghost (máy cài HĐH win7_64bit)> chọn backup=> chọn ổ đĩa C cài win => chọn Yes=> xuất hiện thông báo "your system disk 1:2 may be error in DOS"=> Không ghost được. Quý vị nào ghost được trên win7 Ultimate-64bit chỉ giúp với nhé. Cảm ơn nhiều.

thaohan
thaohan

Chạy OneKey Ghost (máy cài HĐH win7_64bit)> chọn backup=> chọn ổ đĩa C cài win => chọn Yes=> xuất hiện thông báo "your system disk 1:2 may be error in DOS"=> Không ghost được.

Quý vị nào ghost được trên win7 Ultimate-64bit chỉ giúp với nhé. Cảm ơn nhiều. 

thaohan
thaohan

Chạy OneKey Ghost (máy cài HĐH win7_64bit)> chọn backup=>chọn yes=>Báo your system disk 1:2 may be error in DOS=> Không ghost được.

thaohan
thaohan

Chạy OneKey Ghost (máy cài HĐH win7_64bit)> chọn backup=>chọn yes=>Báo your system disk 1:2 may be error in DOS=> Không ghost được.

hotruongphi
hotruongphi

Ghost32: Ghost ngay trên window (yêu cầu phải có file ghost32.exe trong máy tải tại file đính kèm).

 

ko thấy link file này ???????????????????

hotruongphi
hotruongphi

Ghost32: Ghost ngay trên window (yêu cầu phải có file ghost32.exe trong máy tải tại file đính kèm).   ko thấy link file này ???????????????????

lexthaiz
lexthaiz

@hotruongphi đã cập nhật lại, bạn vui lòng check tải về lại nhé :)

hotruongphi
hotruongphi

@lexthaiz  thanks bạn ! Ghost32.exe thì chỉ backup chứ ko restore được đúng ko bạn ? tải nó về để vào thư mục nào nhỉ ?

lexthaiz
lexthaiz

@hotruongphi được chứ bạn, tải về quăng vào ổ nào cũng được.

hotruongphi
hotruongphi

@lexthaiz tại mình thấy trong bài viết có ghi thế này: Cái Ghost 32 khi nào bạn có file Ghost32.exe thì sẽ dùng nó để sao lưu ngay trong win (chứ không khôi phục phân vùng đang dùng trong win đâu nhé).

lexthaiz
lexthaiz

@hotruongphi Vẫn được, nhưng theo kinh nghiệm thì không nên sử dụng ngay trong Win mà nên dùng trong môi trường DOS (như ta thường dùng để bung file Ghost đó bạn).

lexthaiz
lexthaiz

@hotruongphi đã add cho bạn :)

nam
nam

:D :oi: THANK BAN NHIEU NHA

nam
nam

:222: :222: :222: :222:


*** Vui lòng kiểm tra email để xem phản hồi bình luận của bạn (nếu có).